สถานที่น่าสนใจ

China Town Hotel Bangkok :พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)

พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว)

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ ที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า”วัดพระแก้ว”สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 1 ครั้งสมัยสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ พ.ศ.2325 “วัดพระแก้ว”เป็นวัดที่สร้างขึ้นอยู่ภายในเขตพระบรมมหาราชวัง จึงเป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ในวัดนี้เลย นกจากนั้นแล้วภายใน”วัดพระแก้ว”ยังเป็นที่ประดิษฐาน”พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ “พระแก้วมรกต” พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย ภายหลังจากการสถาปนาแล้ว ก็ได้รับการปฏิสังขรสืบต่อมาทุกรัชกาล นอกจากพระอุโบสถที่เป็นที่ประดิษฐาน”พระแก้วมรกต”แล้ว ภายในวัดพระแก้วก็ยังมีพระระเบียงที่งดงามมาก ผนังด้านในของพระระเบียงมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเล่าเรื่อง”รามเกียรติ์” ตั้งแต่เริ่มจนจบ, ปราสาทพระเทพบิดร, พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เป็นต้น เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมไดทุกวัน้ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 15.30 น. ค่าบัตรเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติท่านละ 350 บาท คนไทยเข้าฟรี

จากโรงแรมไชน่าทาวน์ ท่านสามารถโดยสารรถประจำทางหมายเลข 1,25 หรือ 53 ได้ที่ป้ายรถประจำทางหน้าโรงแรม โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

China Town Hotel Bangkok :วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร (พระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร (พระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก)

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เดิมชื่อ “วัดสามจีน” เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร หรือ พระพุทธมหาสุวรรณปฎิมากร นับเป็น”พระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดใหโลก” หนังสือกินเสบุ๊ค ฉบับปี ค.ศ.1991 (พ.ศ.2534) ได้ทำการประเมินค่าอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ค.ศ.1990 (พ.ศ.2533)และบันทึกไว้ว่าเป็น พระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีมูลค่าเฉพาะเนื้อทองคำสูงถึง 21.1 ล้านปอนด์

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารอยู่ไม่ห่างจากโรงแรมไชน่าทาวน์มากนัก สามารถเดินเท้าไปได้ ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

China Town Hotel Bangkok :ตลาดสำเพ็ง

ตลาดสำเพ็ง

สำเพ็งที่รู้จักกันดีในปัจจุบันเป็นถนนเศรษฐกิจในอดีตที่ผ่านมา จะได้รับการพบในรัชสมัยสมเด็จพระรามที่ 1 ตอนนี้เป็นหนึ่งในตลาดค้าปลีกและขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ แม้พื้นที่ของตลาดนี้มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป แต่มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบบ อาทิเช่น ต่างหู, ของขวัญและกรอบของภาพ, อัลบั้ม, ผ้าขนหนู, ของเล่น, คิทเชนและอื่น ๆ

ตลาดสำเพ็งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก ท่านสามารถเดินไปสำเพ็งโดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น.

China Town Hotel Bangkok :พิพิธภัณฑ์สยาม

พิพิธภัณฑ์สยาม

“พิพิธภัณฑ์สยาม”เป็นพิพิธภัณฑ์นวัตกรรมในกรุงเทพมหานครที่ให้บริการเทคโนโลยีใหม่เพื่อการศึกษา, E – learning และเพลิดเพลินกับประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเด็ก ๆ และผู้ที่ต้องการศึกษาหาความรู้และ e – learning ของพวกเขามากกว่าที่จะมีความมั่นใจในตนเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะเปิดให้ไปทั่วโลก

จากโรงแรมไชน่าทาวน์ ท่านสามารถโดยสารรถประจำทางหมายเลข 53 ได้ที่ป้ายรถเมล์หน้าโรงแรม โดยใช้เวลเดินทางประมาณ 10 นาที

China Town Hotel Bangkok :วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม(วัดโพธิ์)

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร” หรือ “วัดโพธิ์” วัดโบราณเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ที่ตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นวัดประจำรัชกาลที่1ด้วย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชได้เข้ามาบูรณปฏิสังขรณ์ครั้งใหญ่ “วัดโพธิ์” หรือมีนามทางราชการว่า “วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร” เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร เดิมชื่อว่า “วัดโพธาราม” เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่ราษฎรสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นหลังจากปีพุทธศักราช ๒๒๓๑ ในรัชกาลสมเด็จพระเพทราชาต่อกับรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

China Town Hotel Bangkok :เอเชียธีค

เอเชียธีค

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุุงเทพตั้งอยู่ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสวยงามยามเย็นที่ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมต่างๆมากมาย พร้อมกันนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าต่างๆมากมายให้ท่านได้เดินช๊อปปิ้งกันอีกด้วย เป็นอีกสถานที่หนึง่ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

การเดินทางก็แสนสะดวก ท่านสามารถเดินทางได้โดยรถโดยสารประจำทางหมาย1 ขึ้นที่ถนนเจริญกรุง ใช้เวลาเพียง 20-30 นาทีเท่านั้น